Quay phim quảng cáo

Quay phim quảng cáo

QUAY PHIM QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SÀI GÒN – Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp hàng đầu tại HCM, với sứ mệnh hướng đến những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

 

  >>> Sản xuất TVC  – Quay phim doanh nghiệp – Quay Phim Giới Thiệu Sản Phẩm

QUAY PHIM QUẢNG CÁO ĐỂ LÀM GÌ ?
Một doanh nghiệp sản xuất quay phim quảng cáo thường sẽ nhắm vào một trong những mục đích sau:
Giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm

 Khuyến khích khán giả tìm hiểu về thông tin của sản phẩm

 Tạo mối liên kết giữa sản phẩm và nhu cầu tiêu dùng của khán giả

 Thay đổi thái độ của người tiêu dùng: quay phim quảng cáo này thường dùng để củng cố, thay đổi quan niệm về sản phẩm. Đặc biệt khi sản phẩm đang có mặt trên thị trường.

Củng cố thái độ của người tiêu dùng đối với sản phẩm: nhắc người tiêu dùng luôn nhớ đến tên tuổi của nhãn hiệu và gắn bó với sản phẩm.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

Về mặt cơ bản, quy trình Quay phim quảng cáo sẽ trải qua 3 bước:
Bước 1-  Lên ý tưởng, viết kịch bản: Nhà Quay phim quảng cáo sẽ tiếp nhận yêu cầu, nội dung thông điệp quảng cáo từ phía khách hàng, sau đó lên ý tưởng và viết kịch bản (storyboard)
Một kịch bản phim quảng cáo tốt phải: 

 Phù hợp với chiến dịch quảng cáo và kế hoạch Marketing dài hạn

 Khai thác được điểm yếu trong chiến dịch marketing của đối thủ cạnh tranh:

 Phù hợp với nhu cầu và mong muốn ở thời điểm hiện tại của đối tượng khách hàng:

 Phù hợp với phân khúc thị trường

 Làm nổi bật thông điệp marketing

 Phù hợp với loại phương tiện truyền thông trong chiến dịch quảng cáo.

Bước 2- Dựng Video quảng cáo Từ kịch bản, nhà sản xuất TVC quảng cáo sẽ lên kế hoạch dựng phim quảng cáo, bao gồm các công việc chính:
 Cast diễn viên đóng phim quảng cáo: Diễn viên tham gia đóng phim quảng cáo khá đa dạng, một số khách hàng sử dụng chính nhân viên trong công ty mình, một số khách hàng lại chọn diễn viên từ nguồn casting chuyên nghiệp, một số lại chọn diễn viên nổi tiếng hoặc sao đang hot. Việc lựa chọn diễn viên sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của công ty và quy mô của chiến dịch quảng cáo & Marketing. Vì thế, trong quá trình thực hiện TVC quảng cáo của các khách hàng, Sài Gòn: còn có thể đáp ứng nhu cầu thuê người mẫu nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

 Thiết kế bối cảnh: Thực tế hiện nay đa phần các TVC được thực hiện trong trường quay, nơi các đạo diễn âm thanh, ánh sáng, quay phim có thể hoàn toàn tự chủ được các điều kiện để có một cảnh quay đẹp, ngoài ra việc quay trong studio còn có sự hỗ trợ đầy phép thuật của các chuyên gia về kỹ xảo và đồ họa, với các phần mềm compositing họ có thể đưa diễn viên tới bất kỳ địa điểm nào trên trái đất…. Mặc dù có thể làm toàn bộ TVC trong studio nhưng nhiều khách hàng vẫn muốn một cảnh quay thật thực tế với bối cảnh đẹp. Quay ngoại cảnh ngoài việc chọn được bối cảnh còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác như thời tiết, khoảng cách…

 Tổ chức quay phim, và thu lời thoại.

Bước 3- Chỉnh sửa hậu kỳ: Lọc bỏ các đoạn clip không cần thiết, chỉnh sửa các lỗi về hình ảnh âm thanh, thêm các hiệu ứng để clip TVC quảng cáo trở nên sinh động, lung linh, thu hút.